ความท้าทายที่มาพร้อมกับการเป็นผู้นำ รวมถึงความรับผิดชอบในการตัดสินใจที่ยากลำบาก กับ King The Land และความจำเป็นในการสร้างสมดุลระหว่างความปรารถนาของแต่ละบุคคลกับความดีที่ยิ่งใหญ่กว่าของอาณาจักร

เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่ออกอากาศทาง JTBC  ซีรีส์นี้นำแสดงโดยลีจุนโฮและอิมยุนอา และติดตามเรื่องราวของกษัตริย์ที่ต้องนำทางความซับซ้อนของอำนาจและความเป็นผู้นำ ในอาณาจักรสมมุติ

ตัวละครในซีรีส์ โดยเฉพาะกษัตริย์ จะต้องจัดการกับความซับซ้อนของอำนาจและความเป็นผู้นำ และผลที่ตามมาที่มาพร้อมกับการตัดสินใจของพวกเขา 

ซีรี่ส์เรื่องนี้ให้แนวคิดเรื่องการแบ่งปันอำนาจและความสำคัญของการทำงานร่วมกันและการสื่อสารในการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิผล ประเด็นสำคัญอีกประเด็นหนึ่งในซีรีส์ คือการสำรวจความดีและความชั่ว ซีรีส์นี้บรรยายถึงการต่อสู้ระหว่างพลังความดีและความชั่วร้าย โดยตัวละครต้องดิ้นรนเพื่อเลือกสิ่งที่ถูกต้องและเอาชนะสิ่งล่อใจของความชั่วร้าย

King The Land

เนื้อเรื่อง King The Land

รีวิวหนังใหม่ Netflix ท่ามกลางศึกชิงมรดกอันดุเดือด ว่าที่ประธานหนุ่มหล่อลากพราวเสน่ห์ต้องปะทะคารมกับ พนักงานสาวนักสู้ที่โปรยยิ้มสดใสได้ในทุกสถานการณ์ จนทำให้เขาหงุดหงิด ไม่สบอารมณ์ เพราะดูเป็นรอยยิ้มเสแสร้งจอมปลอมที่มองแล้วมันช่างขัดตา

ชอนซารัง (รับบทโดย ยุนอา) เริ่มงานที่ คิงโฮเทล อย่างมุ่งมั่น โดยทำหน้าที่ดูแลความสะอาดในฟิตเนสของโรงแรม แม้จะมีอุปสรรคเกิดขึ้นเป็นหย่อมๆ จากบรรดาแขกและลูกค้าที่มาใช้บริการ แต่เธอก็ยิ้มสู้ในทุกสถานการณ์

แต่ก็มีเรื่องที่ทำให้เธอไม่อาจทนไหว เมื่อมีลูกค้าชายก้นเปียก ที่คอยแจกทิป พร้อมกับแนบข้อความมาจีบ แทะโลมเป็นระยะๆ และทำให้การพบเจอกับ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ครั้งแรก เกิดเป็นความเข้าใจผิดในกันและกัน

เพราะ ซารัง เห็นเสื้อยืดที่เขาใส่ ก็เข้าใจผิดว่า กูวอน คือ ลูกค้าก้นเปียกโรคจิต รายที่คอยส่งจดหมายมาแทะโลมคนนั้น เธอจึงเล่นงานกูวอนที่กำลังออกกำลังกายบนลู่วิ่ง หน้าคะมำกระเด็นตกลงมาจากลู่วิ่งอย่างแรง

7 ปี ผ่านไป ชอนซารัง ได้รับการอวยยศเป็นพนักงานดีเด่นในทุกๆ ปี และได้เลื่อนขั้นเป็นพนักงานต้อนรับส่วนหน้า หรือฟร้อนท์ออฟฟิศของโรงแรมคิง ขณะที่ กูวอน ซึ่งตระเวนบินไปเที่ยวรอบโลก ต้องด่วนกลับเกาหลีตามคำสั่งของ กูอิลฮุน (รับบทโดย ซนบยองโฮ) ผู้เป็นพ่อ และเป็นประธานคิงกรุ๊ป และเริ่มงานที่โรงแรมคิงทันที ภาพรวมของเรื่อง องค์ประกอบของเรื่อง โดยรวมดีมาก

King The Land

พร้อมกับ โนซังซิก (รับบทโดย อันเซฮา) หรือ เลขาโน ผู้ช่วยคนสนิทที่รู้ใจเจ้านายมากกว่าใคร ท่ามกลางความไม่พอใจของ กูฮวารัน (รับบทโดย คิมซอนยอง) พี่สาวต่างมารดา ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการคิงโฮเทล ศึกชิงมรดกอันดุเดือดระหว่างสายเลือดเดียวกัน เริ่มขึ้นแล้ว

วันแรกในการทำงาน ก็มีเรื่องให้สองคนเข้าใจผิดกันอีกจนได้ เมื่อ ซารัง ถูกสั่งให้ขึ้นไปหยิบมือถือของ ผู้ที่พักอยู่บนห้องสวีท แล้วนำไปให้กับเจ้าของที่ห้องทำงานของกรรมการผู้จัดการ กูฮวารัน หลังจากหยิบมือถือมาเรียบร้อย ชารัง ซึ่งปวดท้องหนักมานานทนไม่ไหว จึงของแว้บเข้าห้องน้ำสุดอลังการเพื่อปลดทุกข์

มันคือจังหวะนรกชัดๆ เพราะเวลาเดียวกับที่กูวอน ขึ้นมาเอาเอกสารการประชุมที่ลืมไว้ สองคนเจอหน้ากันจังๆ กูวอนจำได้ว่า ยัยยิ้มเสแสร้งคนนี้ คือ คนเดียวกับที่ทำให้เขากระเด็นลงมาจากลู่วิ่งออกกำลังกาย ขณะที่ซารังต้องตกใจสุดขีดเมื่อรู้ว่าเขาคือผู้อำนวยการของคิงโฮเทล และเมื่อ 7 ปีก่อน เธอก็เข้าใจเขาผิดจังๆ

ท่ามกลางศึกชิงมรดกอันดุเดือด ว่าที่ประธานหนุ่มหล่อลากไส้และพราวเสน่ห์ต้องปะทะคารมกับ ยัยพนักงานสาวที่โปรยยิ้มสดใสได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งยิ่งทำให้เขาหงุดหงิด ไม่สบอารมณ์ เพราะดูเป็นรอยยิ้มเสแสร้งที่มองแล้วขัดตา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั่นไปติดตามชมกันได้ที่ ดูหนัง4k

นักแสดงนำของเรื่อง

-อีจุนโฮ รับบทเป็น กูวอน

ทายาทคนเล็กของตระกูลแชโบล คิงกรุ๊ป ผู้เดียวดาย ในวัยเด็ก กูวอน ต้องทนกับความเจ็บปวดในใจ อันเนื่องมาจากการที่แม่ของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับ หลายปีต่อมาเขาได้เริ่มเข้าไปบริหาร King Hotel ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงแรม ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับพี่สาวคนโตคนละแม่ และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด กูวอนยังพยายามติดตามหาร่องรอยของผู้เป็นมารดา โดยมี เลขาโน คอยช่วย

-อิมยุนอา รับบทเป็น ชอนซารัง

เข้ามาทำงานที่โรงแรมคิง อันเป็นสถานที่ซึ่งเธอมีความทรงจำอันงดงาม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขมากมายกับแม่ของเธอ และตั้งใจมอบการบริการที่ยอดเยี่ยมให้กับแขกทุกคนที่เข้าพัก ทำงานเพียงปีเดียวรอยยิ้มของเธอและความรอบรู้หลายภาษาก็ถูกตากรรมการผู้จัดการโรงแรม จนได้เลื่อนขั้นไปประจำอยู่ที่ฟร้อนท์ออฟฟิศ บริเวณล็อบบี้ และกลายเป็นพนักงานดีเด่นติดต่อกันทุกๆ ปี

-โกวอนฮี รับบทเป็น โอพยองฮวา

เพื่อนรักของ ชอนซารัง และ คังดาอึล ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสประจำสายการบิน คิงแอร์ ของคิงกรุ๊ป ด้วยใจรักงานด้านการบิน และงานบริการ

-คิมกาอึน รับบทเป็น คังดาอึล

เพื่อนซี้ของสองสาว ชอนซารัง และ โกวอนฮี พนักงานขายระดับหัวหน้าทีม ในร้านดิวตี้ฟรีของคิงกรุ๊ป เป็นหญิงแกร่ง คุณแม่ของลูกสาวจอมแก่น ที่ขยันขันแข็งและดูแลทุกอย่าง ตั้งแต่อาชีพการงาน ไปจนถึงครอบครัวของเพื่อนรักของตัวเอง

King The Land

-อันเซฮา รับบทเป็น โนซังชิก หรือ เลขาโน

เป็นเลขาส่วนตัวและคนสนิทของ กูวอน หลังจากตระเวนไปตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกกับเจ้านาย เลขาโนก็เริ่มสตาร์ตงานที่ King Hotel พร้อมๆ กับกูวอน และมักจะต้องยุ่งวุ่นวายอยู่กับเรื่องรอบตัวของเจ้านายผู้เกลียดรอยยิ้มเสแสร้งจอมปลอม

-คิมแจวอน รับบทเป็น อีโรอุน

สจ๊วตหนุ่มหล่อ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของคิงแอร์ ที่แอบรักแอบชอบแอร์โฮสเตสสาว โอพยองฮวา อยู่เพียงฝ่ายเดียว

ตามรอย “กูวอน” และ “ชอนซารัง”

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นฉากที่พระเอก นางเอก และเพื่อน ต่างเดินทางมาท่องเที่ยวและชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย

เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ  อีกหนึ่งสถานที่ที่พระเอกและนางเอกในเรื่องเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของเมืองไทย สถานที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยการจำลองแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางวัฒนธรรมไทยจากทั่วทุกที่ในไทยมารวมไว้ในที่เดียว

โลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร ฉากที่พระเอกและนางเอกในเรื่องได้มายลความสวยงามของโลหะปราสาทยามค่ำ ซึ่งองค์ปราสาทจะเปิดไฟเรืองรองสวยงาม สาดส่องเสมือนแสงแห่งศรัทธา king the land ซับไทย

King The Land

ลานน้ำพุ ไอคอนสยาม ฉากที่พระเอกและนางเอกชมความสวยงามของการแสดงน้ำพุบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งฉากที่เรียกรอยยิ้มจากคนดูได้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะตระการตากับระบำน้ำพุประกอบแสง สี เสียง สุดอลังการ ที่คอยเป็นองค์ประกอบให้ซีรีส์ดูโรแมนติกมากกว่าเดิมแล้ว มุมกล้องบางจังหวะยังเผยให้เห็นความสวยงามของบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

แดงก๋วยจั๊บญวน นอกจากเช็กอินที่เที่ยวต่าง ๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารดังปรากฏในเรื่องอีกด้วย อย่าง “แดงก๋วยจั๊บญวณ” ที่ถนนพระอาทิตย์

คลองโอ่งอ่าง อีกหนึ่งฉากที่ตัวละคร เราจะเห็นบรรยากาศความคึกคักของบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งพระเอก-นางเอกสนุกสนานกับการเดินเลือกซื้อของกินสารพัดอย่าง

การนำเสนอของซีรี่ส์

การสร้างโลกในซีรีส์ King The Land ก็ถือเป็นจุดแข็งที่สำคัญเช่นกัน ซีรีส์นี้มีฉากอยู่ในเกาหลีใต้ร่วมสมัย และมีฉากที่มีชีวิตชีวาและมีรายละเอียดมากมาย ตั้งแต่ถนนที่พลุกพล่านของกรุงโซลไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไทยอีกด้วย

ดูหนัง4k

ด้วยรายละเอียดที่ซับซ้อนของโลกธุรกิจและชีวิตของชนชั้นสูงที่ร่ำรวย ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับรายละเอียดของฉาก เพื่อสร้างโลกที่สมจริงและน่าดื่มด่ำให้ผู้ชมมีส่วนร่วม ซีรีส์นี้ยังมีการถ่ายทำภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง ซึ่งบันทึกความงามของทิวทัศน์และทิวทัศน์เมืองของเกาหลีใต้

นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว อำนาจ และอัตลักษณ์ โดยมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้และความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวที่ร่ำรวย ซีรีส์นี้บรรยายถึงความซับซ้อนของพลวัตของครอบครัว รวมถึงความตึงเครียดระหว่างสมาชิกในครอบครัวและการแย่งชิงอำนาจที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว

King The Land สรุปโดยรวม

โครงเรื่องที่บิดเบี้ยวและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในขณะที่เรื่องราวพื้นฐานของรายการเกี่ยวข้องกับทายาทกลุ่มมหาเศรษฐีที่ตกหลุมรักพนักงานที่ทำงานหนัก โครงเรื่องกลับพลิกผันอย่างไม่คาดคิดซึ่งทำเอาเราแทบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยล่ะทุกคน ขอชื่นชมผู้เขียนบทของซีรี่ส์เรื่องนี้เลยค่ะถือว่าเขียนได้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้างโครงเรื่องที่ซับซ้อนและคาดเดาไม่ได้

ดูหนัง4k

เรื่องราวเต็มไปด้วยกลอุบาย การทรยศ และพันธมิตรที่คาดไม่ถึง องค์ประกอบสำคัญอีกประการหนึ่งที่โดดเด่นคือการพัฒนาตัวละครและความหลากหลาย สร้างตัวละครที่ซับซ้อนและเข้าถึงได้หลากหลาย โดยแต่ละตัวมีเรื่องราวเบื้องหลังและแรงจูงใจที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ความคิดเห็นจากผู้เขียน

เรื่องราวของกูวอน ทายาทของ The King Group กลุ่มโรงแรมหรูที่พัวพันกับสงครามมรดกหลังจากพ่อของเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน กูวอนและการต่อสู้ของเขาเพื่อฟื้นความทรงจำที่หายไปเกี่ยวกับแม่ของเขา ขณะเดียวกันก็นำทางไปสู่โลกแห่งการเมืององค์กรและละครครอบครัว นอกจากกูวอนแล้ว ซีรีส์นี้ยังมีตัวละครหลักอื่นๆ เช่น ชอนซาราง

ดูหนัง4k

ซีรีส์นี้ได้รับการยกย่องในเรื่องการวางแผนที่ดีและการพัฒนาตัวละครที่แข็ง ส่วนในด้านเรื่องการดำเนินเรื่องที่ช้าในช่วงต้นและความคล้ายคลึงกับละครเกาหลีเรื่องอื่นในแนวเดียวกัน

เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2023 โดยรวมแล้ว พล็อตเรื่องถือว่าทำได้ดีและน่าดึงดูดใจในการรับชม ถือเป็นซีรี่ส์ที่ควรค่าแก่การดูจริงๆค่ะ

 

สุดท้ายเรามีรีวิวหนังที่อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆทุกคน นั่นก็คือเรื่อง Fall 2022 นี่คือเรื่องราวของเพื่อนสนิทสองคน “เบ็คกี้” และ “ฮันเตอร์” ที่รักที่จะเอาชนะความกลัวและท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุอันน่าสลดใจเกิดขึ้น และทำให้เบ็คกี้ตกอยู่ในความสิ้นหวัง…เธอเสนอความช่วยเหลือโดยหวังว่าจะปีนขึ้นไปได้ หอคอยที่ถูกทิ้งร้างสูง 2,000 ฟุตแห่งนี้จะทำให้เพื่อนสาวของเธอมีโอกาสได้สัมผัสชีวิตอีกครั้ง ติดตามอ่านได้ที่นี่เลย