รีวิวหนัง Long Live Love กลับมาอีกครั้งภาพยนต์ไทยแนวแฟนตาซี หนังรักดราม่า ที่มากับความสนุกเฮฮาและบทที่ซึ้งน้ำตาแตกในเวลาเดียวกัน จากผลงานผู้กำกับซิทคอมชื่อดังที่สร้างเสียงหัวเราะให้เราอย่างมาก ในเรื่อง เนื้อคู่ ประตูถัดไป 

และ เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ของคุณมุก ปิยะกานต์ บุตรปะเสริฐและโปรดิวเซอร์มากฝีมือ ทองดี-โสฬส สุขุม  โดยหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานภาพยนต์เรื่องแรกของผู้กำกับสาวท่านนี้แต่ถึงแม้จะเป็นหนังเรื่องแรกแต่ผลงานถือว่ายอดเยี่ยมมาก เรตติ้งของหนังไทยกลับพุ่งกระฉุดกันเลยทีเดียว

นอกจากผู้กำกับชื่อดังและโปรดิวเซอร์มากฝีมือ เรื่องนี้ก็ได้นักแสดงมากความสามารถมาร่วมทีมอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับบทบาท นาย สติชายหนุ่มผู้รักสนุก และละเลยครอบครัวและนักแสดงสาวคุณภาพที่ห่างหาย จากจอภาพยนต์มานาน 

แต่สวมบทบาทได้สมบทสุดๆ กับ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต หญิงสาวผู้อุทิศตนให้กับครอบครัว ในบทบาทภรรยาที่ต้องดูแลสามีไร้สติ และแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง เพราะความไม่เอาไหนของสามี 

และเพื่อนตัวป่วนของสามีที่ชวนปวดหัว เมตตาจะทำยังไงเราไปติดตามรีวิวที่ด่านล่างนี้ได้เลย ช่องทางการรับชม ดูหนังออนไลน์ 4k

รีวิวหนัง Long Live Love ความสัมพันธ์ของความรัก

รีวิวหนัง Long Live Love

วันนี้เราจะมาพูดถึงหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก และความสัมพันธ์ของครอบครัว ความรักที่ผ่านร้อนผ่านหนาว มีบทพิสูจน์เข้ามามากมายแต่ทั้งคู่ยังจับมือก้าวข้ามผ่านไปได้จนได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและ

มีตัวแปรที่เพิ่มเข้ามาในความสัมพันธ์นั่นก็คือลูกสาวที่น่ารัก นะโม ลูกสาวของสติและเมตตา แต่มาวันหนึ่งก็ถึงทางตันของความสัมพันธ์ทำให้ความสัมพันธ์ของสามี-ภรรยาต้องจบลง จากคู่รักหวานแหววทำไมวันนี้มาถึงจุดสิ้นสุดได้ เรามาร่วมหาคำตอบด้วยกันค่ะ

หนังได้หยิบยกเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เป็นปัญหาระดับชาติ นั่นก็คือ ความสัมพันธ์ในครอบครัว และปัจจุบันเป็นสิ่งที่พบมากในสังคมไทยบ้านเรา การเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครในบทของ พ่อ,แม่,ลูก และความสัมพันธ์ในรูปแบบของสามี-ภรรยา 

เป็นการเล่าเรื่องที่มีการย้อนไทม์ไลน์ของเรื่องให้ผู้ชมได้รับรู้เรื่องราวความเป็นมาของเรื่องได้ง่ายและเข้าใจมากขึ้นผ่านการเล่าเรื่องจากบทของผู้แสดงทำให้ผู้ชมได้เข้าถึงตัวละครและบทบาทมาก การเล่าเรื่องที่สัมพันกัน  และองค์ประกอบด้านต่างๆของหนังไม่ว่าจะแสง ฉาก พล็อตเรื่อง ชวนให้ลุ้นและน่าติดตามในการดูมากๆ

รีวิวหนัง Long Live Love เรื่องย่อ

รีวิวหนังใหม่ เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ของนายสติ และหญิงสาวเมตตา มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนคือน้องนะโม ชื่อนี้มีที่มา(ไว้มาติดตามกันจากบทความนะคะ) เริ่มเรื่องจากความรักอันหวานชื่นสู่ความขมขื่นจนเกิดการจากลา ในห้วงเวลาที่หญิงสาวนั้นกำลังจะเดินจากไปในความสัมพันธ์นี้ก็เกิดเรื่องไม่เคยคิดเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งชายหนุ่ม สติ ผู้ที่เป็นสามีเกิดสูญเสียความทรงจำจากอุบัติเหตุ 

เมตตาที่เตรียมตัวจะทำเรื่องหย่อกับสามีและกำลังจะเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ทุกอย่างเป็นอันต้องพักเรื่องเหล่านั้นไว้ก่อน วันที่ผัวกำลังจะถูกเมียตัวเองบอกเลิกจากวีรกรรมนับพัน โชคชะตากลับเล่นตลกกับพวกเรา Long Live Love เรื่องย่อ

กลายเป็นตลกร้ายที่เมตตาไม่สามารถที่จะหลีกหนีมันได้เลย เพราะเธอนั้นต้องผันตัวมาเป็นคุณพยาบาลจำเป็น เพื่อดูแลสามีที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแต่กลายความทรงจำบางส่วนกลับหายไป เขาจำไม่ได้แม้กระทั่งครอบครัวของตัวเอง เมตตาจึงคิดแผนขึ้นมาเมื่อรู้ว่าสามีจำตัวเองไม่ได้ สวมบทเป็นน้องสาวเพื่อรอเวลาที่จะจบความสัมพันธ์และไปใช้ชีวิตของตัวเอง 

รีวิวหนัง Long Live Love

แต่แล้ววันหนึ่ง สติ กลับรื้อฟื้นความทรงจำของตัวเองได้ผ่านการถ่ายรูปจากกล้องตัวโปรดของเค้าเอง เมื่อการถ่ายรูปเลียนแบบภาพถ่ายในอดีตทำให้เค้าจำเรื่องราวต่างๆได้ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปตอนนั้นๆ ความวุ่นวายในการรื้อความทรงจำจึงเกิดขึ้น 

เมื่อเขาต้องการจะรู้เรื่องราวของตัวเองในอดีต แต่เมตตากับไม่ค่อยเห็นด้วยกับการทำสิ่งนี้เท่าไหร่นัก เพราะเธอชื่นชอบสามี ในเวอร์ชั่นที่ความจำเสื่อมมากกว่าเพราะเขานั้นปฏิบัติตัวดี กว่า คนเดิมมาก เธอกลัวว่าหากสามีของเธอนั้นกลับจำทุกอย่างได้ขึ้นมาเขาอาจจะกลับไปเป็นคนเดิมที่เคยทำตัวเละเทะ ติดเพื่อนและไม่สนใจครอบครัว 

เธอไม่รู้ว่าการที่เขากลับไปเป็นคนเดิมมันจะเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัว สุดท้ายการที่ได้รับรู้ความผิดพลาดของตัวเองในอดีตและพยายามที่จะแก้ไขเรื่องในอดีต มันกลับไม่ได้ช่วยเขาในตอนนี้ได้เลย

จุดจบของครอบรัวของเขาต้องแยกจากกันเหมือนที่เธอคิดไว้รึเปล่า และนะโมลูกสาววัยใส ที่กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่มีอคติกับพ่อมาตลอดเธอจะสามารถปรับตัวเข้าหาผู้เป็นพ่อได้ไหม สุดท้ายเรื่องราวจะจบลงยังไงไปติดตามชมกันได้ในเรื่อง 

แนวคิดการสร้างเรื่องจากผู้กำกับ

จากบทสัมภาษณ์ของ คุณ มุก ปิยะกานต์ ผู้กำกับ จริง ๆ คำว่า Long Live Love ถ้าแปลมันคงเป็นเหมือนความรักกันยาว ๆ  รักกันไปนาน ๆ โดยไอเดียหลัก  ก็อยากจะพูดถึงชีวิตรักที่ยืนยาว สำหรับโปรเจกต์ของหนังเรื่องนี้ทางทีมผู้กำกับได้พัฒนากันนานพอสมควร โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3-4 ปีเลยก็ว่าได้ ตั้งใจว่าอยากจะมีหนังสักเรื่องในชีวิต วันที่เราพร้อมแล้ว คุณมุกได้พูดการทำหนังแนวนี้มีจุดเริ่มต้นจากตัวเขาที่ก็ได้เริ่มความสนใจของตัวเอง ในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ Long Live Love ไอเดียของเรื่อง

“เราอยากพูดเรื่องความสัมพันธ์ของความรัก เมื่อวันหนึ่งที่คนนึงมีตัวตน กับอีกคนที่พอมันไม่มีตัวตนแล้ว ในความสัมพันธ์ กับความรัก มันจะเปลี่ยนไปอย่างไร ถ้าใครเคยดูเนื้อคู่ฯ ก็จะเห็นว่ามีคาแร็กเตอร์ คุณรุจน์ ป้ารุจน์ ยามรุจน์ เหมือนเป็นความสนใจในการทำคาแร็กเตอร์ดับเบิ้ลอะไรบางอย่าง” 

รีวิวหนัง Long Live Love

“เลยรู้สึกว่าอยากทำเรื่องอะไรบางอย่างในสิ่งนี้ที่สนใจ จึงต่อยอดการทำคาแร็กเตอร์ เป็นที่มาว่าทำไมพระเอกเรื่องนี้ถึงเป็น “หนึ่งคนแต่สองคาแร็กเตอร์” 

เป็นหนังที่ได้ปรับของตัวนักแสดงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักแสดงสาว ชมพู่ อารยา ที่ได้มารับบทเป็น คุณแม่ ที่ปล่อยตัวจากการมีลูกและต้องดูแลสามี Relate ตัวเองสุดๆ เป็นเรื่องที่ตัวละครหลากหลายอารมณ์และหลายหลากมุมมองกันเลยทีเดียว 

หนังที่เหมาะสมกับผู้ที่ผ่านชีวิตคู่มาสักระยะ ทว่าด้วยประเด็นความรักอันอบอุ่น ก็น่าจะทำให้คนทุกวัยรู้สึกเชื่อมโยงกับทั้งเมตตาและสติได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และแม้ช่วงครึ่งเรื่องหลังจะมีจุดติดขัดอยู่บ้าง หนังก็ยังสามารถหยิบยื่นปลายทางที่น่าพอใจ มีทั้งสุข เศร้า และซึ้งปะปนกันไปสมกับเป็นภาพยนตร์แนวฮา-ม่า (เฮฮา-ดราม่า) อย่างที่ค่ายหวังให้เป็น

ปมปัญหาของความสัมพันธ์

เมื่อหนังค่อยๆเข้าสู่โหมด การถักทอเรื่องราวสุดย่ำแย่ที่สติได้เคยก่อไว้กับเมตตา และการเล่าเรื่องไปพร้อมๆกับความโรแมนติกในวันที่ความรักของทั้งคู่นั้นยังหวานชื่นกันอยู่ ทำให้หนังยิ่งทวีคูณความเข้มข้นของเรื่องขึ้นเรื่อยๆ และกล่าวเข้าสู่บทสรุปของเรื่องได้อย่างรุนแรง ทำเอาผู้ชมน้ำตาซึมให้กับตอนจบตามๆกันไป 

เมื่อความไม่เอาไหนในอดีต ไม่ว่าจะเป็นสามีที่ละเลยการเอาใจใส่และไม่ซื่อสัตย์ต่อภรรยาของตัวเอง หรือไม่ว่าจะในบทบาทความเป็นพ่อที่ไม่เคยดูแลลูกสาวเพียงคนเดียวของตน ทำให้เมตตา

ภรรยาสาวจึงจำต้องแบกรับความรับผิดชอบทุกอย่างไว้ที่ตัวเองเพียงผู้เดียวการละเลยการในความสัมพันธ์จนเกิดเป็นปัญหาเรื้อรังของความสัมพันธ์ ที่ยากเกินจะกลับไปแก้ได้ เมื่อพฤติกรรมซ้ำซากของพ่อ นำมาซึ่งการทะเลาะที่ยืดเยื้อยาวนานจนลูกสาวในวัยหัวเลี้ยวหัวตอต้องเอือมระอา

รีวิวหนัง Long Live Love

หนังสะท้อนความรู้สึกของมุมมองผู้หญิงมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในชีวิตคู่ ไล่เรียงตั้งแต่ขณะที่ท้องในวัยที่ไม่พร้อม จวบจนการรับมือกับความเห็นแก่ตัวของสามีที่สนใจลูกและภรรยา น้อยกว่าตรรหาของตัวเอง

จนคล้ายกับเส้นเรื่องได้โยนความผิดให้ผู้ชายมากเกินไป ซึ่งจริงๆแล้วชีวิตคูา ควรนำเสนอทั้งสองด้าน เพราะความสัมพันธ์ของคนสองคนไม่มีฝ่ายใดผิด 100 เปอร์เซนต์ ทุกสิ่งย่อมเกิดขึ้นด้วยเหตุผลและความเป็นไป ทั้งความไม่พร้อมเป็นพ่อแม่คนตั้งแต่แรก รวมถึงความอดกลั้นที่มีน้อย ด้วยอายุหรืออะไรต่างๆ

บทบาทนักแสดงของเรื่อง

ซันนี่กับชมพู่เอาอยู่จริงๆ เล่นกันได้ทั้งบทตลกโปกฮาและดราม่าซึ้งกินใจ ดูแล้วเชื่อว่าพวกเขาเป็นสามีภรรยากันจริงๆ นอกจากนี้ตัวละครสมทบในเรืองที่ใส่เข้ามาก็สร้างสีสันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวละครพี่ชายพระเอกที่รับบทโดยป๋อมแปม และตัวละครเพื่อนพระเอกที่รับบทโดยพี่ปีเตอร์ นพชัย 2 ตัวละครนี้เข้ามาตัดอารมณ์ในเรื่องได้ดีมากๆ Long Live Love นักแสดง

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของสติกับเมตตา ตัวละครผัวเมียละเหี่ยใจแน่นอน แม้บทภาพยนตร์อาจจะมีช่องโหว่ในด้านการให้โอกาสมีปฏิสัมพันธ์ของทั้งคู่ในองก์แรกของหนัง ส่วน รีเบคก้า แพตทิเซีย ก็ได้มีโอกาสพิสูจน์ว่านอกจากหน้าตาแบบลูกรักพระเจ้าแล้ว เธอยังมีฝีมือและพร้อมพัฒนาไปเป็นนักแสดงคนสำคัญสำหรับวงการภาพยนตร์และซีรีส์

ดูหนัง

ปีเตอร์-นพชัย เชื่อว่าบทนักรบน่าจะเป็นหนึ่งในบทที่ไม่มีคอหนังคนไหนกล้าคิดแน่ ๆ ว่าจะเห็นผู้ชายคนนี้มาถ่ายทอดมัน ทั้งการเป็นเพลย์บอยดูไร้ความรับผิดชอบหรือการถูกวางคาแรกเตอร์ “ซัปพอร์ตเพื่อนจนชิบหาย”

ที่เหมือนจะไม่ได้เรียกร้องฝีมืออะไรนอกจากความตลก ซึ่งปีเตอร์ก็ทำหน้าที่เรียกเสียงฮาในระดับ MVP และ นนท์—ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ ในบทรุ่นน้องสายเสี้ยม ต่างก็เข้ามาเพิ่มสีสันให้เนื้อหาดราม่าหนักหน่วงมีเสียงหัวเราะเป็นช่วงๆ ตลอดเรื่อง

สรุปโดยรวมเลยคือเรื่องนี้เป็นหนังรักของไทยที่ทำออกมาได้ดี และพาคนดูไปไกลมากกว่าความตลกโปกฮา เหมาะกับคนที่เคยเจอกับชีวิตคู่พังๆ หรือความรักกำลังจืดจาง ดูแล้วจะยิ่งอินขึ้นไปอีก 

รีวิวหนัง Long Live Love โดยรวมทั้งหมดของเรื่อง

เป็นภาพยนตร์ที่น่าติดตามซึ่งสำรวจความซับซ้อนของความสัมพันธ์และพลังแห่งความรัก กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล ภาพยนตร์เรื่องนี้นำผู้ชมไปสู่การเดินทางทางอารมณ์ผ่านชีวิตของตัวละครหลัก

ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ การถ่ายภาพที่น่าทึ่ง และการแสดงที่โดดเด่น ทำให้ “Long Live Love” เป็นภาพยนตร์ที่ต้องชม ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกลงไปในโครงเรื่องและโครงเรื่อง วิเคราะห์การถ่ายทำภาพยนตร์และองค์ประกอบภาพ และประเมินการแสดงและพัฒนาการของตัวละครในภาพยนตร์ที่น่าทึ่งเรื่องนี้ Long Live Love สปอย

โครงเรื่องนั้นซับซ้อน ถักทอแนะนำผู้ชมให้รู้จักกับตัวละครที่หลากหลายและความสัมพันธ์อันซับซ้อนของพวกเขาความขัดแย้งหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนรอบธีมของความรัก การหักหลัง และการให้อภัย ขณะที่เรื่องราวเผยออกมา ผู้ชมจะถูกพาให้ขึ้นรถไฟเหาะแห่งอารมณ์ ด้วยพล็อตที่หักมุมและการเปิดเผยที่คาดไม่ถึงซึ่งทำให้พวกเขามีส่วนร่วมตลอดทั้งเรื่อง

ดูหนัง4k

การใช้แสงเป็นสิ่งที่ควรสังเกตเป็นพิเศษ โดยฉากที่ใช้สีโทนร้อนเพื่อกระตุ้นความรู้สึกใกล้ชิด ในขณะที่ใช้โทนสีเข้มในช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดและความขัดแย้ง มุมกล้องและการเคลื่อนไหวก็มีส่วนสำคัญในการเสริมการเล่าเรื่อง

มีการใช้ภาพระยะใกล้เพื่อจับภาพการแสดงออกที่ละเอียดอ่อนของนักแสดง ทำให้ผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับอารมณ์ของตัวละครได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ เทคนิคการจัดเฟรมที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังช่วยถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร สร้างประสบการณ์ที่ดึงดูดสายตาและสร้างผลกระทบให้กับผู้ชม

ความคิดเห็นส่วนตัวจากผู้เขียน

เรื่องนี้นำเสนอภาพความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่สมจริงและสัมพันธ์กัน เคมีและไดนามิกระหว่างตัวละครนั้นชัดเจน เพิ่มความลึกและความสมจริงให้กับเรื่องราว ความขัดแย้งหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนรอบธีมของความรัก การหักหลัง และการให้อภัย ขณะที่เรื่องราวเผยออกมา

การดำเนินเรื่องก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกัน ช่วงแรกๆ อาจจะช้าและเอื่อยไปบ้าง แต่เมื่อเรื่องราวเริ่มเข้าที่เข้าทางก็เริ่มสนุกและน่าติดตามมากขึ้น เขาค่อยๆ เล่าๆ ค่อยเฉลยปมออกมาทีละนิด เหมือนพาเราย้อนอดีตไปดูความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่งที่เริ่มอย่างสวยงามและค่อยๆ จืดจางลงไปเรื่อยๆ

ด้านการแสดง ส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีมากเช่นกัน นอกจากนี้ตัวละครสมทบในเรืองที่ใส่เข้ามาก็สร้างสีสันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวละครพี่ชายพระเอกที่รับบทโดยป๋อมแปม และตัวละครเพื่อนพระเอกที่รับบทโดยพี่ปีเตอร์ นพชัย 2 ตัวละครนี้เข้ามาตัดอารมณ์ในเรื่องได้ดีมากๆ

ดูหนังออนไลน์ 4k

สำหรับผู้เขียนแล้วเรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจที่มีความโดดเด่นในด้านพล็อตเรื่อง การถ่ายทำภาพยนตร์และองค์ประกอบภาพ และการแสดง การแสดงและพัฒนาการของตัวละคร ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ภาพที่สวยงาม และการแสดงที่น่าทึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังแห่งความรักและความซับซ้อนของความสัมพันธ์ของมนุษย์ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนหนังรักโรแมนติก ดราม่า หรือเพียงแค่ชื่นชอบการสร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ คือการรับชมที่จะทิ้งความประทับใจไม่รู้ลืม

 ถือเป็นหนึ่งในหนังรักรอมคอมของไทยที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด ถ่ายทอดความรักของโลกความจริงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่โลกสวย แถมยังฉลาดที่ใช้ความไซไฟเล็กๆ เรื่องที่พระเอกถ่ายรูปแล้วจะย้อนไปดูความทรงจำได้เข้ามา ซึ่งมันมีประโยชน์มากๆ เพราะการย้อนไปดูอดีตในบางครั้งก็ดราม่าเข้มๆ สะเทือนใจ Long Live Love ตอนจบ

 การใช้ภาพย้อนเวลาไปเผชิญกับเรื่องราวในอดีต ทุกปมปัญหาที่เกิดขึ้น คล้ายกับการส่องของเก่าที่เป็นเครื่องกระตุ้นความทรงจำ ในวันหนึ่งที่เผื่อจะนึกขึ้นมาได้ว่าควรแก้ไข

แต่ที่จริงแล้ว คนเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไข หรือ คิดอะไรใหม่ได้ ทุกสิ่งที่ทำย่อมส่งผลตามมาเสมอ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจที่จะดูหนังไม่สะดุดดูซีรีส์ชัด เราขอแนะนำเว็บ ดูหนัง4k เราคัดหนัง ซีรีส์ คุณภาพมารวมไว้หมดแนะนำเลย